ข่าว

กลับไปหน้าข่าว

กฟผ. ร่วมออกบูธนิทรรศการ งาน CBM Day 2024 “CONDITION BASED MAINTENANCE”

เมื่อวันที่ 13-14 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา กฟผ. ร่วมออกบูธนิทรรศการ งาน CBM Day Seminar 2024 ภายใต้แนวคิด “Connecting Technology” ณ โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยผู้ประกอบการชั้นนำและหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมนำเสนอผลงานด้านเทคโนโลยีบำรุงรักษาเครื่องกลและงานบริการ จัดแสดงเครื่องมือและเทคโนโลยีด้านงานบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ที่ทันสมัย การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในเครื่องจักรให้กลับไปมีประสิทธิภาพและพร้อมใช้งานสูงสุด ซึ่งถือเป็นงานที่รวบรวมเทคโนโลยีด้าน Condition Based Maintenance (CBM) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

ภายในบูธ กฟผ. มีการนำเสนองานบริการที่หลากหลายจาก ฝ่ายบำรุงรักษาไฟฟ้า (อบฟ.) ฝ่ายเคมี (อคม.) และฝ่ายบำรุงรักษาเครื่องกล (อบค.) ประกอบด้วย งานบริการด้านเทคโนโลยีการสั่นสะเทือน งานบริการด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพความร้อน งานบริการเทคโนโลยีด้าน UAV Inspection งานบริการการตรวจสอบโครงสร้างงานบริการด้านการตรวจสอบรอยร้าว งานบริการด้านเทคโนโลยีการวิเคราะห์เสียง งานบริการด้านเทคโนโลยีการวิเคราะห์น้ำมัน งานบริการศูนย์มาตรวิทยาและสอบเทียบเครื่องมือวัด ระบบตรวจวัดสุขภาพของเครื่องจักร และงานวิเคราะห์น้ำมันหม้อแปลงและน้ำมันหล่อลื่น (EGAT-TRLO) โดยมีผู้ปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์ ความรู้ และความเชี่ยวชาญ จาก กฟผ. ให้ข้อมูลบริการภายในบูธ ซึ่งภายในบูธมีลูกค้าให้ความสนใจ และสอบถามข้อมูลกันเป็นจำนวนมาก นับเป็นโอกาสในการขยายตลาดไปยังฐานลูกค้าใหม่ ๆ ของ กฟผ. อีกด้วย

นอกจากนี้ กฟผ. ยังได้ส่งผู้ปฏิบัติงานผู้มีประสบการณ์ด้านการบำรุงรักษา เป็นผู้บรรยายนำเสนอความรู้ กรณีศึกษา ให้กับผู้ร่วมงาน ในหัวข้อ Measurement of Stator End-Winding Structure at Standstill โดย คุณดนัย เตชะโต วิศวกรจากฝ่ายโรงงานและอะไหล่เป็นผู้บรรยาย และได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก


กลับไปหน้าข่าว